Chương trình Cao đẳng tài chính ngân hàng, Kế toán Học viện SIM Singapore nhằm cung cấp cho những người tham gia muốn tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Họ cũng có thể phát triển các kỹ năng trong cả hai lĩnh vực ngân hàng và tài chính ở tất cả các cấp quản lý. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên các nguyên tắc cơ bản của ngân hàng, tài chính, bảo hiểm cũng như tiếp xúc với môi trường giao dịch tài chính cho sinh viên tốt nghiệp của chương trình để có thể tham gia vào các nghiên cứu.

Chi tiết Cao đẳng tài chính ngân hàng (Diploma in Banking and Finance) hoặc Kế toán

Thời gian học: 15 tháng

Khai giảng: Tháng 4, tháng 10 hằng năm

Học phí: 13,734 SGD (Đã bao gồm thuế 9%)

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào:

• TOEFL 550 với TWE 4.0 (thi giấy)
  • Hoặc 79 (iBT)
  • Hoặc IELTS 5.5
  • Hoặc SAT 1 tối thiểu 550 điểm (kỹ năng đọc và viết – critical reading and writing)
  • Hoặc Bài kiểm tra Tiếng Anh Pearson 49/100
  • Hoặc Vượt qua Bai kiểm tra Tiếng Anh của SIM Trinh độ Nâng cao
  • Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh cần tham gia học Tiếng Anh tại SIM (Trình độ 5)

Điều kiện nhập học

Đối với Học sinh Phổ thông

• Điểm trung bình Học bạ Trung học phổ thông (Lớp 12) đạt 6.5 (không tính môn Giáo dục thể chất). Vượt qua môn Toán

Với học sinh Hoàn tất chương trình O hoặc A-level

• Tối thiểu đậu 5 môn trinh độ ‘O’ GCE (Điểm 1-6).
  • Tiếng Anh tối thiểu đạt ‘B’ trong trường hợp là ngôn ngữ thứ 2
  • Hoặc tối thiểu đạt ‘C’ trong trường hợp là ngôn ngữ thứ 1 để đap ứng yêu cầu về Tiếng Anh.

Cấu trúc chương trình:

• 15 môn và 1 môn tự chọn
  • 3 học kỳ (Mỗi kỳ 6 tháng)
  • Học từ thứ 2 đến thứ 7. Giảng viên đến lớp 5 lần /tuần
  • Phương pháp đánh giá qua các bài kiểm tra

Các môn học (ngành tài chính ngân hàng)

Modules General Studies

• Business Mathematics
  • Negotiation and Inter-Cultural Management
  • Professional Self-Management

Broad Business Modules

• Business Accounting
  • Business Management and Communications
  • Business Statistics
  • Economics for Managers
  • Information Systems for Business
  • Managing Human Resources
  • Principles of Marketing Banking and Finance Modules
  • Credit Risk Analysis and Management
  • Financial Markets and Institutions
  • Financial Trading
  • Investment
  • Managing Business Finance

Bằng cấp đạt được:

Sinh viên sẽ nhận được Diploma in Banking and Finance Degree do Học viện SIM GE cấp. Học sinh sẽ chuyển tiếp lên học đại học từ 1,5 đến 2 năm để lấy bằng Cử nhân.

Sau khi hoàn thành chương trình này, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể:

Hiểu được các đặc điểm và hoạt động chính trên thị trường tài chính cùng với vai trò và hoạt động của các thị trường tài chính cùng các bên tham gia thị trường quan trọng khác.
Phát triển kiến ​​thức về các lĩnh vực kinh doanh chính và kỹ năng nhận thức trong việc đưa ra những quyết định sáng suốt trong thế giới ngân hàng và tài chính.
Đánh giá cao tầm quan trọng của một khung pháp lý, kế toán, luật pháp và thể chế mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính.
Phát triển hiểu biết về các chức năng tín dụng khác nhau trong ngân hàng và áp dụng các công cụ thực tế về phân tích rủi ro tín dụng trong quản lý các khoản vay tiêu dùng và các khoản cho vay doanh nghiệp.
Hiểu được hoạt động của thị trường hối đoái và tiền tệ và đánh giá cao các yếu tố cơ bản và kỹ thuật của việc định giá các công cụ tài chính.
Hiểu được các đặc trưng cơ bản của thị trường vốn và thị trường vốn và việc điều chỉnh rủi ro danh mục đầu tư thông qua phân bổ tài sản.

Cao đẳng tài chính ngân hàng (Diploma in Banking and Finance), Kế toán