Như ta đã biết Quốc đảo sư tử Singapore là một trong những nước có sự tăng trưởng và phát triển nhanh nhất châu Á. Singapore trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế. Khi đi du học Singapore, bạn có cơ hội hòa nhập vào một nền giáo dục phát triển, cộng đồng tiến bộ.

Một góc thư viện của Học viện SIM Singapore

Có nhiều trường tại Singapore cho bạn lựa chọn, và SIM là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh. Theo đánh giá SIM  là học viện số 1 Singapore, và nên chọn theo học khi có dự định du học Singapore.

Tại sao nên học tại trường SIM  Singapore?

1/ Hệ thống đối tác danh tiếng Anh, Úc, Mỹ

SIM là một trong số ít các trường có đối tác tại cả 3 cường quốc giáo dục này. Không những thế, đây đều là những trường đại học đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới như:

  • Đại học London: Top 100 trường tốt nhất thế giới, và trường Kinh tế London (LSE) được xếp là trường kinh tế đứng đầu thế giới.
  • Đại học Birmingham: #13 tại Anh Quốc và #82 trên thế giới, là thành viên Russell Group (nhóm các trường hàng đầu UK).Trường Kinh doanh Birmingham còn được công nhận AACSB, EQUIS, AMBA. SIM là đối tác duy nhất của ĐH Birmingham tại châu Á về giảng dạy Kinh doanh và được giảng dạy bởi 100% giảng viên, giáo sư chính thức đến từ ĐH Birmingham.
  • Đại học Buffalo: Top 30 trường tốt nhất tại Mỹ và được chứng nhận AACSB về giảng dạy kinh doanh. Chương trình tại SIM được giảng dạy bởi 60% giảng viên chính thức từ ĐH Buffalo và đã có 85,7% chương trình Buffalo tại SIM có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp
  • Đại học RMIT: #13 tại Úc, thuộc top 50 trường tốt nhất dưới 50 năm và được đánh giá 5 sao bởi QS Stars.
  • Đại học Wollongong: Top 2% thế giới, top 50 trường tốt nhất dưới 50 năm. SIM là đối tác duy nhất tại Singapore giảng dạy ngành Công nghệ thông tin của UOW với chương trình được dạy bởi những giảng viên, giáo sư từ UOW với nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Ngoài ra, SIM còn có chương trình của những ngôi trường danh tiếng khác tại Anh Quốc như ĐH Stirling, ĐH Southampton, ĐH Warwick… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi chính trường đối tác của chương trình mà mình theo học, và được công nhận trên toàn thế giới.

2/ Cơ hội chuyển tiếp cao

Trong quá trình học tập tại SIM, bạn có khá nhiều cơ hội chuyển tiếp qua các nước khác để học tập, trải nghiệm môi trường mới, hoặc đi thực tập, và cũng có thể chuyển tiếp hoàn toàn để hoàn tất khóa học của mình tại một đất nước khác với visa đơn giản như:

  • Chương trình trải nghiệm 1-2 học kỳ tại Đại học Birmingham, Anh Quốc
  • Thực tập 1 học kỳ tại Anh Quốc theo chương trình của Đại học Stirling
  • Chuyển tiếp hoàn toàn qua Mỹ và học tiếp chương trình của Đại học Buffalo, tỷ lệ visa gần như tuyệt đối.
  • Dễ dàng chuyển qua Úc tại Đại học RMIT (Melbourne) hoặc các khu học xá khác của RMIT tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ

3/ Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập lí tưởng

SIM đã mạnh tay đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu, vui chơi… Nổi bật nhất có thể kể đến thư viện mang tên của cố Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore – Tay Eng Soon. Đây là một trong 2 thư viện quản lý lớn nhất Singapore với 70.000 đầu sách, chưa kể đến nguồn tài liệu trên mạng và sức chứa 500 người. Sinh viên có thể mượn sách, đọc tại chỗ, tự học… tại thư viện dựa theo từng khu vực được phân chia như Interactive Zone, Quiet Zone, khu tự học, khu in ấn, photo, scan tài liệu miễn phí

SIM còn là một trong số ít những học viện ở Singapore trang bị bàn học cảm ứng cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng phục vụ học tập, thực hành như: 65 giảng đường (sức chứa 80 – 500 người), 18 phòng vi tính có wifi, giảng đường lớn với sức chứa 1.600 người, 32 phòng hội thảo, 28 phòng thực hành, sân thi đấu thể thao, phòng tập gym miễn phí cho sinh viên, khu vực ăn uống, căng tin, máy ATM, cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Starbucks…

4/ Tạo ra môi trường kết nối  sinh viên quốc tế, gắn kết tình bạn

Ngoài thời gian căng thẳng cùng bài tập, tiểu luận, các dự án… thì tham gia các hoạt động ngoại khóa là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của sinh viên. Đi du học không có nghĩa là bạn chỉ biết cắm đầu vào học để được điểm cao như ở Việt Nam mà còn cần phải dung hòa với các hoạt động khác. Một ứng viên gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ là người vừa có năng lực học tập tốt, lại tự tin, đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết – điều mà bạn sẽ học được trong quá trình tham gia các hoạt động này

Với hơn 80 câu lạc bộ, hội sinh viên trong trường, sinh viên học tập tại SIM sẽ có một môi trường với đa dạng các hoạt động, và có thể lựa chọn một câu lạc bộ phù hợp với năng khiếu, tính cách của bản thân. Điều này không chỉ là môi trường tốt để phát triển mà còn giúp cho cuộc sống du học Singapore của bạn có ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Đặc biệt, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại SIM là một hội sinh viên hoạt động khá mạnh, là nơi mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình theo học tại ngôi trường nổi tiếng của Singapore này.

Chi tiết quý vị vui lòng liên hệ với Đại diện tuyển sinh chính thức của SIM GE tại Việt Nam hoặc gọi số hotline 0988676468 để được tư vấn và xử lý hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên học tại trường SIM  Singapore?
5 (100%) 3 votes