Là một trong 4 trung tâm tài chính, kinh tế của thế giới, Singapore là địa điểm lý tưởng để bạn theo học ngành Thạc sĩ kinh doanh quốc tế không chỉ bởi chất lượng đào tạo, danh tiếng bằng cấp mà còn có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí.

SIM GE Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một hình thức trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa các cá nhân hoặc công ty ở nhiều quốc gia khác nhau. Kinh doanh quốc tế đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này phải biết viết kế hoạch kinh doanh và mô tả ý tưởng một cách chi tiết, nhạy cảm với sự khác biệt về văn hóa, thành thạo về ngoại ngữ, thấu hiểu đối thủ cạnh tranh.

Những công việc trong ngành này sẽ giúp bạn trở nên sáng tạo, linh hoạt hơn, và rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, sự am hiểu về văn hóa, xã hội, tư duy, tâm lý con người. Sinh viên theo học lĩnh vực năng động này có cơ hội nghề nghiệp rộng và đa dạng

Dưới đây là danh sách 3 trường tiêu biểu hàng đầu về đào tạo Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế du học Singapore:

1/ Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (SIM), hay còn gọi là Học viện SIM, được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất toàn diện nhất trong hệ thống ngoài công lập Singapore. Trường có đến 10 đối tác học thuật danh tiếng Anh, Úc, Mỹ, cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chính quy cho sinh viên học tại SIM, và Đại học Birmingham là một trong số đó.

Đại học Birmingham thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới và top 15 trường tốt nhất Anh Quốc, hứa hẹn một cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên khi có trên tay tấm bằng của trường.

Với sự uy tín và chặt chẽ về phương thức tuyển sinh, đào tạo, Học viện SIM đã được Đại học Birmingham chọn là nơi duy nhất trong khu vực châu Á được đào tạo chương trình của trường. Bên cạnh những chuyên ngành phổ biến như Quản trị kinh doanh, Truyền thông… sinh viên còn có cơ hội theo học khóa Kinh doanh quốc tế cả bậc cử nhân lẫn thạc sĩ, được giảng dạy bởi 100% giảng viên đến từ Đại học Birmingham.

2/ Đại học Curtin Singapore

Đai học Curtin Singapore là một trong ba khu học xá của Đại học Công lập Curtin Úc – top 2% trường tốt nhất thế giới và được đánh giá 5 sao bởi QS Stars, Curtin Singapore thụ hưởng chương trình đào tạo và bằng cấp đồng nhất với cơ sở chính, tạo cho sinh viên cơ hội học tập theo nền giáo dục chất lượng mà tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được nhận bằng của Đại học Curtin (Úc) hoặc chuyển tiếp qua Úc để tiếp tục hoàn thành khóa học.

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tại Đại học Curtin được đánh giá là vô cùng chất lượng khi lọt vào top 5 trường giảng dạy Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tốt nhất nước Úc. Khóa học này của trường chú trọng vào các môn học về việc lập chiến lược, quản lý, ra quyết định… cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết để chinh phục những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

3/ Học viện MDIS

Học viện MDIS là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Từ khi thành lập năm 1956 đến nay, MDIS đã trở thành một cái tên được nhiều người biết đến, không chỉ riêng tại Singapore mà còn cả sinh viên Việt Nam. MDIS đặc trưng bởi hệ thống chuyên ngành đa dạng mà bạn khó tìm thấy ở nhiều trường khác tại Singapore như Công nghệ Sinh học, Y Sinh, Kỹ thuật… Bên cạnh đó, MDIS là trường duy nhất tại Singapore có đối tác tại Pháp: Trường Kinh doanh Grenoble.

Được thành lập năm 1984, Grenoble là một trong những trường Quản trị tốt nhất tại Châu Âu. Nằm tại tâm điểm khu trung tâm kinh tế “Europole” và bên cạnh Trung tâm thương mại thế giới, Grenoble Graduate School of Business (GGSB) đóng vai trò chủ đạo trong các vấn đề của Châu Âu và quốc tế.

GGSB nằm trong top 1% trường kinh tế trên thế giới đạt cả 3 chứng nhận:

  • AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business)
  • EQUIS (European Quality Improvement System)
  • AMBA (Association of MBAs)

GGSB giành vị trí 19 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh tốt nhất châu Âu, theo Financial Times.

 

  • Chương trình Thạc sỹ kinh doanh quốc tế được xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng các chương trình thạc sỹ toàn cầu, theo Financial Times năm 2010, gồm vị trí thứ 2 trong hạng mục “Khả năng thích nghi quốc tế”; vị trí thứ 5 trong hạng mục “Khóa học quốc tế” và đứng thứ 10 trong hạng mục “ Công việc”.
  • 7/12 môn học do các giảng viên của GGSB giảng dạy, 5/12 môn do các giảng viên của MDIS thực hiện. Điều này giúp các sinh viên tích luỹ được kiến thức và tầm nhìn của cả châu Âu và châu Á.
  • Cơ hội thực tập tại Pháp sau khi kết thúc khoá học tại MDIS.

Nguồn: Tư vấn du học Singapore

Có thể bạn quan tâm:

Những trường đào tạo Thạc sĩ kinh doanh QT tốt nhất Singapore
5 (100%) 1 vote