Sau thời gian chuẩn bị hồ sơ nhập học, rồi có giấy báo nhập học, chuẩn bị lên đường nhập học. Chắc hẳn các bạn sinh viên không khỏi băn khoăn cuộc sống sinh viên tại Học viện SIM Singapore sẽ như thế nào? Học viện SIM Singapore có những hoạt động gì để hỗ trợ sinh viên?

Cuộc sống sinh viên không chỉ là những câu chuyện xoay quanh các tiết học, những bài kiểm tra hay bằng cấp. Tại SIM Singapore, việc học tập của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với nhiều câu lạc bộ sinh viên, nhiều tổ chức hỗ trợ, SIM là môi trường học tập toàn diện để trải nghiệm đời sống sinh viên của bạn thực sự ý nghĩa.

Văn phòng phát triển nghề nghiệp tại SIM Singapore

Văn phòng phát triển nghề nghiệp bao gồm các đơn vị hướng dẫn nghề nghiệp và thực tập, tiếp xúc với nhà tuyển dụng và tiếp xúc với cựu sinh viên. Đối với hướng dẫn thực tập, văn phòng này sẽ cung cấp chương trình và cơ hội giúp các sinh viên của mình hiểu về môi trường làm việc thực tiễn, hỗ trợ sinh viên trong việc chuyển tiếp từ môi trường học tập sang làm việc. Sinh viên SIM được đánh giá cao bởi sự chủ động, tự tin. Về việc tiếp xúc với nhà tuyển dụng, nhà trường phối hợp với các đối tác trong các ngành công nghiệp để giúp sinh viên có những kỳ thực tập chất lượng hoặc tạo cơ hội được tuyển dụng cho các em – đây cũng là lúc để các nhà tuyển dụng chiêu mộ nhân tài.

SIM GE Singapore tổ chức những Hội chợ việc làm và thực tập, thăm và trò chuyện với các công ty, nhằm giải quyết những vấn đề về nghề nghiệp dành cho nhà tuyển dụng và sinh viên trong việc tạo dựng mối quan hệ và tìm kiếm tài năng cho những vị trí công việc phù hợp. SIM Singapore  luôn mở rộng và đi sâu vào mối liên kết với cựu sinh viên để duy trì việc cố vấn, tạo các cơ hội thực tập và tuyển dụng qua việc thành lập những tổ chức “vì sự tiến bộ” ở trong và ngoài Singapore.

Văn phòng nghiên cứu toàn cầu

Văn phòng nghiên cứu toàn cầu cung cấp cho sinh viên SIM nhiều chương trình trải nghiệm mùa hè/mùa đông ở nước ngoài, những chuyến đi học tập phục vụ cộng đồng, những workshop phát triển năng lực toàn cầu và thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa cuộc sống tại khu học xá. Mục tiêu của văn phòng này là giúp sinh viên định hướng tương lai, gặt hái tri thức, phát triển kỹ năng và phong phú các trải nghiệm học tập quốc tế của bản thân.

Phòng chăm sóc sinh viên

Mục tiêu của phòng chăm sóc sinh viên là rèn luyện nên những cá nhân kiên cường, mạnh mẽ, những người sẽ vươn lên với lối sống lành mạnh, hiệu quả và cân bằng. Phòng chăm sóc sinh viên lập kế hoạch và tổ chức chương trình để trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ cần có cho tương lai và nghề nghiệp tốt đẹp hơn, bố trí cung cấp dịch vụ tư vấn, đưa lời khuyên hay trợ giúp sinh viên khi đối mặt với các thách thức trong học tập và cuộc sống.

Phòng phát triển sinh viên

Phòng phát triển sinh viên luôn nỗ lực đáp ứng mọi đam mê của tất cả sinh viên trong trường. Bạn có thể tham gia những workshop được dành riêng cho chủ đề lãnh đạo hay phát triển bản thân, các buổi biểu diễn văn nghệ: ca hát, nhảy múa hoặc diễn kịch, các hoạt động thể thao : chèo thuyền, tập võ hay đá bóng. Tất cả những hoạt động đầy hấp dẫn này đang chờ các bạn tham gia.

Với gần 80 câu lạc bộ sinh viên phục vụ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, học thuật và thể thao, chắc chắn sinh viên SIM sẽ tìm được ít nhất một điểm đến mà mình hứng thú. Không chỉ tham gia những trò chơi và hoạt động vui vẻ, thú vị, các bạn sinh viên còn có cơ hội lập kế hoạch, tổ chức và quản lý những hoạt động này để trở nên trưởng thành hơn, phát triển kỹ năng quản lý cũng như những kỹ năng mềm khác.

Có thể bạn quan tâm:

Học viện SIM Singapore có những hoạt động gì để hỗ trợ sinh viên?
5 (100%) 3 votes