SIM Singapore được xem như là Đại học thứ 4 của Singapore. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất sánh ngang tầm với các trường đại học quốc gia của Singapore như : NUS, SMU,…Lựa chọn theo học SIM là mong muốn được học tập với một nền giáo dục chất lượng và sự trải nghiệm đời sống sinh viên trong môi trường đại học thực thụ khi du học Singapore.

Atrium

SIM đã đánh dấu hai cột mốc quan trọng: kỷ niệm 50 thành lập và hoàn thành chính thức Giai đoạn 2 Dự án Phát triển khu học xá. SIM đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của Singapore, cung cấp chương trình giáo dục hướng nghiệp linh hoạt và đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên.

SIM dời vào trong khuôn viên học xá chính Clementi vào năm 2001 với hơn 14.000 sinh viên. Đến năm 2014,  số lượng sinh viên đã tăng lên đến hơn 36.000. Để hỗ trợ số lượng sinh viên ngày càng tăng nhanh chóng này, SIM đã bắt tay vào một kế hoạch tổng thể phát triển Campus trong năm 2009 nhằm tăng gấp đôi kích thước khuôn viên lên đến 110.000 mét vuông trong 5 năm. Hiện đã hoàn thành hai giai đoạn với chi phí 300 triệu đô la Sing, phần mở rộng khuôn viên học xá chính bây giờ rộng rãi với nhiều phòng ốc vàđược trang bị tốt hơn cho việc dạy và học tập, một khu  phức hợp giải trí và thể thao tiêu biểu với một nhà hát biểu diễn, một trung tâm đào tạo tài chính, một thư viện mở rộng, một trung tâm sinh viên và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Giai đoạn 1 được hoàn thành vào tháng 12/2010 gồm tòa nhà Annex Building ( Block B) rộng hơn 30.000 mét vuông tiếp giáp với khu học xá cũ. Tòa nhà này được mở cửa hoạt động chính thức bởi tổng thống Tony Tan Keng Yam vào ngày 6/3/2012.

Giai đoạn 2, gồm tòa nhà hành chính (Block C) và một khu phức hợp đa năng (Block D) ,được khánh thành chính thức vào tháng 11/2014 bởi Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp – Ông Lim Hng Kiang. Việc hoàn thành Dự án phát triển học xá của SIM đã củng cố vị trí của nhà trường như là một Học viện giáo dục tư nhân lớn nhất, cả về quy mô và số lượng sinh viên đăng kí theo học. Quan trọng hơn, sự thay đổi về cơ sở vật chất này giúp cho SIM có thể cung cấp cho sinh viên một cuộc sống đại học phong phú hơn nhằm hỗ trợ cho triết lý giáo dục toàn diện của nhà trường.

Khuôn viên mở rộng phục vụ cho các nhu cầu ngày càng tăng của cả Đại học SIM và Học viện SIM – hai đơn vị thuộc tập đoàn SIM, và được tối ưu hóa để phục vụ cho sinh viên.

Để công nhận tinh thần lãnh đạo và cống hiến của hai trong số những người tiên phong của SIM – Chủ tịch sáng lập, Tiến sĩ Richard Eu (giai đoạn 1964-1996) và cựu Giám đốc điều hành, Giáo sư You Poh Seng ( giai đoạn 1979 – 1996 ), hai trong số các tòa nhà của SIM đã được đặt tên theo tên của họ. Tầm nhìn và sự lãnh đạo của hai nhà tiên phong này đã giúp SIM rất nhiều trong việc thiết lập một  nền tảng vững chắc trong ba thập kỷ  đầu tiên của quá trình đào tạo và giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm:

Học viện SIM Singapore khai trương khu học xá mới
5 (100%) 1 vote